Top 8 website tạo hình ảnh AI tự động hàng đầu năm 2024

Thực tế ảo và hình ảnh AI đang là một trong những lĩnh vực công nghệ nóng nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay. Cùng với sự bùng nổ của chatbot như ChatGPT, website tạo hình ảnh AI cũng đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Trong bài viết này, Anh em cùng tìm hiểu top 10 website tạo ảnh AI tốt nhất mà Anh em có thể sử dụng để làm hình ảnh cho content web trong năm 2024.

Danh sách website AI tạo hình ảnh tự động hàng đầu năm 2024

1. Midjourney

Midjourney
Midjourney

Midjourney là một trong những dịch vụ tạo ảnh AI phổ biến nhất hiện nay. Với kho dữ liệu ngày càng lớn và công nghệ AI liên tục được cải thiện, Midjourney không ngừng nâng cao chất lượng và độ chi tiết của các hình ảnh được sinh ra. Các ảnh của Midjourney cực kỳ sắc nét, sinh động và mang một phong cách nghệ thuật riêng biệt.

2. DALL-E

DALL-E
DALL-E

DALL-E là một trong những công cụ hàng đầu cho phép tạo ra những bức tranh, ảnh minh họa chất lượng cao chỉ với vài từ khóa. DALL-E sử dụng thuật toán AI tiên tiến để hiểu ngôn ngữ tự nhiên, kết hợp với một kho dữ liệu hình ảnh đồ sộ, cho phép nó tạo ra những hình ảnh sáng tạo đầy sức sống một cách nhanh chóng chỉ sau vài giây.

3. Stable Diffusion

Stable Diffusion
Stable Diffusion

Stable Diffusion là một trong những công cụ tạo ảnh AI mới nhất và đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Khác với các mô hình phức tạp khác như DALL-E 2, Stable Diffusion đơn giản hơn, giúp Anh em dễ dàng tạo ra những hình ảnh chất lượng cao ngay cả khi không phải là chuyên gia AI hay đồ họa.

4. Nightcafe

Nightcafe
Nightcafe

Nightcafe Studio là một công cụ siêu cool và tiện dụng để tạo các hình ảnh nghệ thuật AI độc đáo dựa trên sở thích và gợi ý của Anh em. Với đa dạng phong cách đồ họa như phong cách Picasso, Van Gogh hay Dali, Nightcafe giúp mọi người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp chỉ sau vài giây.

5. Dream by WOMBO

Dream by WOMBO
Dream by WOMBO

Dream của WOMBO cũng là một ứng dụng tạo hình ảnh AI mạnh mẽ với nhiều tính năng thú vị. Bên cạnh việc tạo ảnh từ văn bản, Dream còn cho phép tạo những video hoạt hình ngắn AI mang âm nhạc và giai điệu do chính Anh em tạo ra.

6. Imagen

Imagen
Imagen

Imagen là một dự án mở của Google Brain nhằm đẩy mạnh nghiên cứu lĩnh vực AI tạo hình ảnh. Imagen vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng hứa hẹn trở thành một công cụ tạo ra các hình ảnh chân thực và sắc nét ở cấp độ chi tiết cao.

7. StarryAI

StarryAI
StarryAI

StarryAI là một website tạo tranh AI đầy thi vị và độc đáo. Với cùng một vài gợi ý từ khóa, StarryAI mang đến những bức tranh hoàn toàn độc lập bất ngờ về chủ đề, kiểu dáng và phong cách từng bức. Anh em có thể gợi ý cho StarryAI đề tài Anh em muốn vẽ, còn lại cứ để StarryAI thể hiện sức sáng tạo độc đáo của mình.

8. Craiyon

Craiyon
Craiyon

Trước đây có tên là DALL-E mini, Craiyon là một website AI miễn phí cho phép tạo hình ảnh từ văn bản một cách đơn giản. Craiyon cung cấp giao diện sử dụng đơn giản, dễ tiếp cận với người dùng không chuyên. Chất lượng ảnh của Craiyon khá ổn so với việc hoàn toàn miễn phí.

 

Câu hỏi thường gặp

Website nào tạo ảnh AI tốt và miễn phí nhất?

Craiyon (trước đây là DALL-E mini) là lựa chọn tạo ảnh AI miễn phí tốt nhất hiện nay. Mặc dù chất lượng thấp hơn so với DALL-E 2 hay Midjourney, nhưng hoàn toàn đủ dùng đối với nhiều mục đích thông thường.

Làm thế nào để dùng các công cụ tạo ảnh AI?

Đa số website tạo ảnh AI đều cho phép Anh em mô tả ý tưởng bằng các từ khóa, sau đó AI sẽ tự động tạo ra hình ảnh tương ứng. Một số website còn cho phép tải lên hình ảnh có sẵn để AI chỉnh sửa, cải thiện hoặc tô vẽ thêm chi tiết.

Tôi có thể sử dụng hình ảnh AI cho mục đích thương mại không?

Điều này phụ thuộc vào chính sách của từng nhà cung cấp dịch vụ. Một số cho phép sử dụng miễn phí cho mục đích phi thương mại. Để sử dụng cho thương mại điện tử, quảng cáo, Anh em cần trả phí và tuân theo các điều khoản riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *