Tông màu chủ đạo của năm 2024 là gì?

Năm 2024 đã đến rất gần và đây chắc chắn sẽ là một năm đầy thú vị với nhiều xu hướng thiết kế mới mẻ. Trong số đó, xu hướng tông màu chủ đạo là điều mà các nhà thiết kế và doanh nghiệp quan tâm nhất, bởi nó cho thấy hướng đi chung của các thiết kế trong năm.

image
image

Vậy tông màu nổi bật của năm 2024 sẽ là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Viện Sắc màu Pantone đã công bố màu sắc chính thức của năm 2024 là PANTONE 13-1023 Peach Fuzz – Hồng Cam Đào vào ngày 07/12/2023

Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng màu sắc

Trước khi đi vào dự đoán cụ thể, chúng ta cần biết rằng xu hướng màu sắc mỗi năm chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau:

– Xu hướng thiết kế chung trên thế giới
– Sự kiện và hoàn cảnh kinh tế – xã hội diễn ra trong năm
– Công nghệ mới ra đời, ảnh hưởng đến thiết kế
– Chủ đề và màu sắc được lựa chọn của các tuần lễ thời trang lớn
– Sở thích và xu hướng tiêu dùng của đại chúng

Những yếu tố này sẽ tác động lên xu hướng chung, qua đó hình thành nên màu sắc đặc trưng cho từng năm.

Tông màu của năm 2024

Dựa trên các xu hướng thiết kế và tiêu dùng gần đây, các chuyên gia nhận định màu sắc của năm 2024 sẽ là:

Cam đất

image
image

Màu cam đất là sự kết hợp của màu cam ấm áp và màu nâu trung tính. Đây được dự đoán là màu hot nhất năm 2024, phù hợp với xu hướng thiết kế tự nhiên và gần gũi thiên nhiên.

Màu cam đất gợi cảm giác ấm áp, gần gũi và rất dễ phối hợp với các tông màu khác. Bạn có thể sử dụng nó làm màu chủ đạo cho các thiết kế như logo, bố cục website, bìa sách, poster…

Xanh lá cây

image
image

Là một màu sắc tươi mới và tràn đầy sức sống, xanh lá cây chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi trong năm 2024, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến thời trang và làm đẹp.

Sự gia tăng của phong trào bền vững và sống xanh khiến màu xanh lá cây trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng màu xanh lá trên các thiết kế để thể hiện tinh thần tươi mới, thân thiện với môi trường.

Xanh cobalt

image
image

Là một sắc xanh sâu và quyến rũ, xanh cobalt mang đến vẻ sang trọng và bí ẩn cho các thiết kế. Trong năm 2024, xanh cobalt được dự đoán sẽ xuất hiện nhiều trong các bộ sưu tập thời trang và được sử dụng trong thiết kế đồ họa như logo, bìa sách, poster…

Màu xanh cobalt thể hiện sự tập trung vào giá trị tinh thần, sự bền vững cho tương lai thay vì chạy theo xu hướng nhất thời. Đây chắc chắn là một màu sắc đáng để đầu tư trong năm 2024.

Như vậy, bạn có thể thấy top 3 màu sắc xu hướng của năm 2024 đều thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên và những giá trị tinh thần, điều này phù hợp với xu hướng chung của xã hội hiện nay. Dù là thiết kế website, branding hay sản phẩm nào đi chăng nữa, bạn nên lựa chọn các tông màu này để tạo điểm nhấn cho thiết kế, vừa hiện đại lại vừa gần gũi với đại chúng.

Chúc anh/chị thành công với mọi dự án thiết kế của mình và luôn bắt kịp xu hướng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *